Cách làm sàn gạch men sáng bóng

Khi bạn lần đầu lắp đặt sàn gạch men của mình, vẻ sáng bóng của sàn thường là một trong những điều tốt nhất. Nhưng theo thời gian độ sáng bóng của ván sàn gạch men sẽ bị mất dần đi. Dần làm mất dần thẩm mỹ cho căn phòng. Vậy làm cách nào để sàn gạch men sáng bóng trở lại.
Lựa chọn nào ở trên là tốt nhất cho sàn gạch của bạn, có thể phụ thuộc vào vật liệu và tình trạng của sàn. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách làm sáng bóng sàn gạch.

 Cách làm sàn gạch men sáng bóng
Tại sao sàn gạch trông xỉn màu?
Sàn gạch bắt đầu bị mất đi độ bóng vì một vài lý do. Một trong những thủ phạm phổ biến nhất chính là bụi bẩn. Nếu không được làm sạch thường xuyên và kỹ lưỡng, bất kỳ bụi bẩn tích tụ nào cũng có thể làm thay đổi độ sáng bóng của sàn gạch nhà bạn và khiến chúng trông xỉn màu.
Một nguyên nhân điển hình khác là lớp sơn bóng có trên nhiều sàn gạch có thể bị mòn theo thời gian. Độ sáng bóng tự nhiên có thể giảm đi do hao mòn. Khi bạn đi qua sàn, nó có thể gây ra những vết xước nhỏ, điều này cũng làm thay đổi cách ánh sáng phản chiếu ra sàn gạch.
Điều tương tự cũng xảy ra đối với bất kỳ loại keo dán gạch nào đang tạo ra vẻ ngoài có độ bóng cao. Những lớp phủ trên sẽ mòn dần khi bạn di chuyển qua chúng, cuối cùng sẽ đủ mỏng để khiến lớp gạch bên dưới lộ ra ngoài. Nếu lớp gạch đó bị mờ, sàn nhà của bạn có thể trông xỉn màu.

Cách làm cho sàn gạch sáng bóng

Nếu bạn muốn làm cho sàn gạch của mình sáng bóng, một số cách tiếp cận có thể hoạt động tốt. Phương pháp bạn chọn có thể phụ thuộc vào loại gạch men. Một số vật liệu gạch bao gồm sứ và nhiều loại đá khá nhạy cảm với axit, bazơ hoặc cả hai. Điều đó có nghĩa là một số tùy chọn không phù hợp.
Tuy nhiên, bất kể chiến lược của bạn là gì, bạn phải luôn bắt đầu bằng cách quét nhà và hút bụi. Điều đó loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn, mang lại cho bạn sự khởi đầu tốt nhất cho tất cả các lựa chọn bên dưới.
Ngoài ra, hãy nhớ đeo găng tay. Bạn cũng có thể muốn sử dụng bảo vệ mắt, đảm bảo lưu thông không khí tốt, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng hóa chất làm sạch sàn.

1. Nước rửa bát

 Sàn gạch sử dụng nước rửa bát
Sàn gạch sử dụng nước rửa bát

Thêm nước rửa bát vào nước
Nước rửa bát dạng lỏng nhẹ là một cách hiệu quả để làm sạch sàn gạch. Bạn có thể cho dung dịch vào một cái xô hoặc bình xịt chứa nước ấm. Trộn đều khi bạn thấy bọt.
Sau khi có dung dịch nước rửa bát, bạn có thể lau lên sàn gạch hoặc xịt lên sàn đá. Sau khi thoa dung dịch xà phòng, dùng cây lau nhà để loại bỏ bụi bẩn. Rửa sạch cây lau nhà thường xuyên để đảm bảo bụi bẩn không lan ra sàn nhà của bạn.
Nếu bạn sử dụng lau sàn, sau đó bạn sử dụng một xô nước sạch để rửa trong quá trình sử dụng, hãy đảm bảo thay nó khi bị bẩn. Nếu không, bạn có khả năng để lại bụi bẩn trong nhà mình.
Tiếp tục các bước trên, đến khi lau toàn bộ sàn nhà của mình. . Sau khi làm sạch toàn bộ sàn, hãy để cho sàn nhà bạn khô thoáng.

2. Baking Soda

 Sử dụng baking soda cho sàn gạch, sàn đá
Sử dụng baking soda cho sàn gạch, sàn đá

Làm hỗn hợp Baking Soda
Cách làm này tốn nhiều công sức hơn, nhưng nó hiệu quả đối với những vết bẩn khó xử lý trên gạch men thay vì các chất tẩy rửa ăn mòn. Bắt đầu với hai cốc hỗn hợp Baking Soda. Thêm vào một ít nước, trộn cho đến khi bạn thu được hỗn hợp sền sệt.
Sử dụng hỗn hợp lên các vết gạch bị ố. Bạn có thể sử dụng miếng bọt biển hoặc bàn chải đánh răng để làm sạch.
Với lớp keo dán trên gạch, dùng lực vừa phải, đều và chà sạch bề mặt. Mục đích là để lấy càng nhiều bụi bẩn càng tốt và thực hiện một số công việc ban đầu đối với các vết bẩn. Khi bạn đã có nền móng tốt ở một chỗ, hãy chuyển sang các khu vực khác trên sàn nhà của bạn.
Baking soda có thể tẩy sạch vết bẩn nếu để lâu. Sau khi chà sạch, hãy để baking soda trên sàn nhà trong khoảng 10 phút.
Sau 10 phútm Lấy một xô nước sạch và một cây lau nhà sạch. Nhúng cây lau nhà vào nước. Vắt nó và sử dụng nó để rửa sạch sàn.
Thường xuyên lau đi lau lại để đảm bảo mọi bụi bẩn đều được loại bỏ.. Nếu nước bị bẩn, hãy đổ đi và lấy nước mới. Tiếp tục quá trình đó cho đến khi sạch sàn, sau đó để khô trong không khí.

3. Dung dịch Giấm

 Giấm làm sạch sàn gạch bị xỉn màu

Giấm rất tốt để phá vỡ bụi bẩn vì nó có tính axit tự nhiên. Thêm vào đó, đây là một lựa chọn tự nhiên và thường an toàn cho người và vật nuôi.
Bạn có thể tạo dung dịch bằng cách kết hợp một phần giấm với một phần nước trộn trong một cái xô hoặc đi với một bình xịt nếu bạn thích. Chỉ cần đảm bảo giấm lên được pha loãng, vì nó có thể làm hỏng vữa.
Sau khi pha dung dịch giấm, bạn muốn thoa dung dịch này lên một phần nhỏ của sàn nhà. Sử dụng càng ít càng tốt, vì chất lỏng dư thừa không tốt cho bất kỳ loại sàn nào. Thêm vào đó, nó làm chậm thời gian làm khô, điều này không lý tưởng.
Sau khi phần sàn được phun dung dịch giấm, hãy sử dụng cây lau để loại bỏ bụi bẩn bám trên khu vực đó. Cây lau nhà bạn chọn có thể phụ thuộc vào loại sàn nhà của bạn.
Rửa sạch và lặp lại
Khi bạn làm phần đầu tiên, hãy thường xuyên rửa cây lau nhà để loại bỏ bụi bẩn bám vào. Sau đó, bạn có thể tiếp tục làm việc trên phần đó cho đến khi phần đó sạch. Sau đó, chuyển sang khu vực tiếp theo, xử lý toàn bộ sàn của bạn, để cho tất cả khô trong không khí.

Làm thế nào để giữ cho sàn gạch sáng bóng

Sau khi thực hiện công việc khôi phục độ sáng bóng cho sàn gạch, bạn sẽ muốn giữ cho chúng trông thật đẹp mắt. Dưới đây là một số mẹo có thể hữu ích.

Vệ sinh sàn gạch thường xuyên

Vì sự tích tụ bụi bẩn có thể làm cho sàn gạch trông xỉn màu, nên việc vệ sinh thường xuyên là điều cần thiết.
Bao lâu bạn cần làm sạch sàn gạch của bạn tùy thuộc vào tình huống cụ thể của sàn gạch men. Tuy nhiên, một lần một tuần thường là thời gian dài nhất bạn sẽ muốn đợi.

Đặt thảm sàn gần lối vào

Bằng cách trải thảm sàn gần lối ra vào, bạn có thể lau giày trước khi vào trong. Điều đó ngăn không cho bụi bẩn bám vào, đảm bảo không làm xỉn màu sàn nhà của bạn.
Chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm sạch thảm trải sàn hàng tuần. Bằng cách đó, chúng sẽ hiệu quả hơn trong việc bắt bụi bẩn.

Bỏ giày khi vào nhà

Bỏ giày dép trước khi bước vào nhà, văn hóa truyền thống tốt đẹp 
Bỏ giày dép trước khi bước vào nhà, văn hóa truyền thống tốt đẹp

Một lựa chọn khác để đảm bảo giày không bị bụi bẩn bám vào là loại bỏ chúng trước khi vào nhà. Bạn sẽ không phải lo lắng rằng đá, gậy hoặc các vật thể khác bị mắc kẹt ở phía dưới sẽ làm xước gạch hoặc miếng trám của bạn.
Nếu việc cởi giày bên ngoài không phải là một lựa chọn, hãy tạo một vị trí cạnh cửa để cởi giày. Bạn có thể đặt một tấm thảm nhỏ xuống và có một số giá để giữ chúng, có một khu vực để giày hiệu quả và tốt cho sàn gạch.

Xử lý sự cố tràn nước

Các vết tràn nước, sẽ giữ lại bụi bẩn khi sàn gạch khô. Thêm vào đó, một số chất lỏng có thể làm hỏng sàn đá men, vữa keo dán sàn khiến gạch bị xỉn màu nhanh hơn.
Nếu phát hiện vết dầu loang, các chất lỏng đổ bất kỳ, hãy lau nó ngay lập tức. Một miếng vải mềm và sạch cũng có thể làm sạch, như một cây lau nhà. Hãy chắc chắn rằng vết bẩn, cặn được rửa sạch lại bằng nước sạch.

Lưu ý Sáp

Nhiều loại sáp tẩy sàn đá ban đầu có thể làm cho sàn nhà của bạn trở nên sáng bóng. Tuy nhiên, theo thời gian, sáp có thể giữ lại bụi bẩn và bụi bẩn. Ngoài ra, khi bề mặt bị trầy xước, nó có thể trông xỉn màu.
Sáp cũng tích tụ sau mỗi lần phết lên, tạo ra một lớp dày trông có vẻ cứng nhắc. Vì vậy, bạn thường nên tránh dùng sáp nếu ưu tiên lớp nền có độ bóng cao.

Nên rửa sàn gạch bằng axit?

 Có nên rửa sàn gạch bằng axit
Có nên rửa sàn gạch bằng axit

Rửa bằng axit là một cách cổ điển để loại bỏ bụi bẩn bám trên một số bề mặt sàn cứng. Tuy nhiên, liệu nó có phù hợp với sàn gạch của bạn hay không còn phụ thuộc vào một vài yếu tố.
Đầu tiên, một số loại sàn đá nhạy cảm với axit, bao gồm đá cẩm thạch, đá travertine, đá vôi …. Rửa bằng axit có thể dẫn đến hư hỏng và đổi màu, vì vậy tốt hơn là bạn nên đổi cách làm sạch khác.
Nước rửa axit cũng có thể làm ố vữa hoặc làm hỏng vữa. Nếu sàn gạch của bạn có bất kỳ đường vữa nào, tốt hơn hết bạn nên sử dụng một phương án khác.
Nếu gạch của bạn là bê tông, thì rửa bằng axit có thể xem xét. Sàn Đá không nhạy cảm với axit cũng có thể chịu được rửa bằng axit.
Cần lưu ý, sàn gạch rửa bằng axit thường là biện pháp cuối cùng. Nó phức tạp và không an toàn.
Điều quan trọng cần lưu ý là sàn gạch rửa bằng axit thường là biện pháp cuối cùng. Nó phức tạp để sử dụng và có khả năng nguy hiểm. Do đó, hãy thử các phương pháp khác trước khi sử dụng phương pháp cuối này.

Cách tốt nhất để làm sáng bóng sàn gạch là gì?

Cách tốt nhất để làm sáng bóng sàn gạch là vệ sinh thật sạch sẽ. Tốt nhất bạn nên bắt đầu với xà phòng, nước hoặc giấm, tiếp là baking soda.
Như vậy, bạn đã biết được cách làm sáng bóng sàn gạch men, sàn đá. Bạn còn thắc mắc gì, hay khó khăn trong việc làm sáng bóng, sàn gạch, hãy chia sẻ bài viết.
Công ty Sàn Đẹp chuyên thi công lắp đặt sàn nhựa, sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ ngoài trời. Quý khách hàng có nhu cầu thi công, lắp đặt ván sàn, hãy gọi đến hotline Sàn Đẹp: 0916.422.522 nhận tư vấn báo giá hoàn toàn miễn phí.
No votes yet

Tin tức cùng loại