So sánh sàn gỗ Căm Xe và Gõ Đỏ tự nhiên | Nên chọn loại nào?

Giữa hai dòng sàn gỗ tự nhiên hiện nay là Căm Xe và Gõ Đỏ, rất nhiều người vẫn còn phân vân xem nên lát sàn gỗ loại nào thì tốt, phù hợp nhất. Vì vậy nên việc so sánh sàn gỗ tự nhiên Căm Xe và Gõ Đỏ luôn là một chủ đề rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một vài so sánh cơ bản về hai loại sàn gỗ này dựa theo một số tiêu chí mà sangotunhien.net đưa ra, bạn có thể tham khảo.

So sánh tính thẩm mỹ sàn gỗ Căm Xe và Gỏ Đỏ

Tiêu chí đầu tiên để so sánh máy sàn gỗ Căm Xe và Gõ Đỏ đó là về tính thẩm mỹ của ván sàn gỗ.

Đối với sàn gỗ Căm Xe thì màu sắc thường có màu đỏ sẫm, tuy nhiên sau một thời gian lắp đặt thì màu sàn sẽ dần chuyển sang màu đỏ bầm. Còn sàn gỗ Gõ Đỏ thì sẽ có màu vàng đỏ đối với Gõ Đỏ Nam Phi và màu này sẽ nhạt hơn chút nếu là Gõ Đỏ Lào.

Đặc biệt vân gỗ Căm Xe có màu đỏ tự nhiên sẽ khác hẳn so với sàn gỗ Gõ Đỏ và nhiều loại sàn gỗ tự nhiên khác. Đồng thời vân gỗ không những không bị mất màu theo thời gian sử dụng mà thậm chí vân gỗ Căm Xe còn chuyển đổi màu đồng đều hơn và cho độ bóng hơn tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sử dụng.


So sánh sàn gỗ Căm Xe và Gõ ĐỏMàu sắc, vân gỗ của sàn gỗ Căm Xe và Gõ Đỏ

So sánh giá bán sàn gỗ Căm Xe và Gỏ Đỏ

Do gỗ Gõ Đỏ thuộc nhóm gỗ loại I thường bị khai thác quá mức, vượt ngưỡng cho phép do là gỗ quý còn gỗ Căm Xe thuộc nhóm gỗ loại II (Gỗ nặng, cứng chắc, tỷ trọng lớn, độ bền cao) cho nên so sánh giá sản gỗ Căm Xe và Gõ Đỏ về giá sẽ có sự chênh lệch.

Giá gỗ Căm Xe và Gỏ Đỏ bán tại Việt Nam hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như xuất sứ, kích thước ván sàn, độ dày ván sàn…

Các sản phẩm sàn gỗ Căm Xe có phân khúc giá dao động trong khoảng từ 650.000đ cho tới 1.500.000đ. Còn sàn gỗ Gõ Đỏ giá giao động khoảng 900.000đ đến 2.100.000đ. Tùy theo ngân sách của mình mà khách hàng có thể thoải mái tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm sàn gỗ phù hợp.


Sàn gỗ Căm Xe cao cấp
Sàn gỗ Căm Xe cao cấp

So sánh độ bền sàn gỗ Căm Xe và Gõ Đỏ

Gỗ căm xe có đặc tính rắn chắc, với khả năng chống chịu va đập, chống mài mòn, khó bị biến dạng. Thêm vào đó, do tính chất gỗ Căm Xe có chất dầu với khả năng chống được tối đa mối mọt hay côn trùng tấn công trong suốt quá trình sử dụng.

Theo các chuyên gia về sàn gỗ thì sàn gỗ tự nhiên Gõ Đỏ là loại gỗ thuộc nhóm I theo bảng phân loại gỗ của Việt Nam nên chất lượng chắc chắn sẽ nhỉnh hơn so với gỗ căm xe. Ưu điểm sàn gỗ loại này là có tính chất chịu lực tốt hơn và ít bị biến dạng, nứt nẻ hơn khi sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, sàn gỗ căm xe cũng có độ cứng và độ bền tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của hầu hết các gia đình.


Sàn gỗ Gõ Đỏ

Sàn gỗ Gõ Đỏ

Mỗi chúng ta đều có từng nhu cầu sử dụng và sở thích riêng nên sangotunhien.net hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết sàn gỗ Căm Xe và Gõ Đỏ trên, bạn đã có thể dễ dàng hơn trong việc chọn mua một loại sàn gỗ tự nhiên phù hợp để lắp đặt cho công trình của bản thân nhé!
>> Tham khảo thêm: Nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên giáng hương hay sàn gỗ căm xe

 

No votes yet

Tin tức cùng loại