Top 14+ Điều cần Lưu ý trước khi mua sàn gỗ

Sàn gỗ không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam, nó là vật liệu lát sàn xu hướng hiện nay, được đại đa số khách hàng yêu thích và tin dùng. Sàn gỗ hay được gọi là sàn gỗ công nghiệp là sự kết hợp hoàn hảo của 4 lớp tiêu chuẩn tạo nên sự bền bỉ, cứng rắn vượt thời gian. Hơn nữa nó phát triển mạnh trong nhiều năm trở lại đây do trên thực tế nó dễ dàng lắp đặt, bảo trì ít, màu sắc đẹp, tốt và an toàn khi so sánh với nhiều vật liệu lát sàn khác. Sàn gỗ công nghiệp đang là xu hướng của nhiều năm tới.

Tuy nhiên, trước khi lắp đặt sàn gỗ, có một vài điều bạn cần lưu ý trước khi mua sàn gỗ để đảm bảo rằng bạn đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​nó.

1. Đo sàn nhà của bạn

 Đo diện tích mặt sàn nhà
Đo diện tích mặt sàn nhà

Hầu hết mọi ngôi nhà đều có hình dạng khác nhau, đa dạng kiểu dáng, nhiều phòng có hình dạng bất thường, có nhiều cửa chuyển tiếp các phòng. Nên việc đo đạc sàn của chủ nhà hết sức quan trọng. Tránh đo quá thừa so với sàn, hay đo thiếu cần thêm sàn. Như vậy bạn sẽ mất thêm nhiều chi phí vận chuyển cũng như thời gian trung chuyển. Tất cả điều này cần phải xem xét lập kế hoạch.

2. Sàn gỗ kém chất lượng

Sàn gỗ có quá nhiều thương hiệu, loại ván sàn. Điều đó khiến khách hàng khá phân vân lựa chọn loại sàn phù hợp với gia đình mình. Bạn nên lựa chọn ván sàn chất lượng, thay vì mua sàn gỗ công nghiệp giá rẻ kém chất lượng. Vì với sàn gỗ kém chất lượng thì tuổi thọ của những tấm ván sàn này rất thấp. Thấp nhất là nửa năm. Tuy giá thành rẻ hơn một chút, nhưng tuổi thọ lại thấp. Bạn sẽ phải mất nhiều chi phí để thay thế cũng như làm mới sàn hơn là mua sàn gỗ công nghiệp chất lượng ngay từ đầu. Lựa chọn một công ty uy tín chất lượng có nhiều năm kinh nghiệm trong xuất nhập khẩu là vô cùng quan trọng.

3. Lựa chọn sàn gỗ có hèm khóa

 Lựa chọn sàn có hèm khóa
Lựa chọn sàn có hèm khóa thi công

Sàn gỗ công nghiệp lắp kiểu hèm khóa là phương pháp lắp đặt phổ biến hiện nay. Nó được gắn liền  với nhiều thương hiệu nổi tiếng hiện nay như sàn gỗ Alsafloor, sàn gỗ Synchrowood, sàn gỗ Shark…tạo điều kiện thuận lợi nhất khi thi công lắp đặt vận chuyển, tiết giảm tối đa chi phí thi công.

4. Khả năng làm sạch và chống vết bẩn

Đảm bảo rằng sàn nhà bạn đã chọn phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm. Sàn gỗ là một trong những vật liệu có khả năng chống vết bẩn vượt trội, hơn những vật liệu khác. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch lắp đặt sàn nhà trong một căn phòng sẽ tiếp xúc với nhiều vết bẩn, bạn chỉ nên tập trung vào các vật liệu sàn có khả năng chống vết bẩn rất cao.

5. Phong cách bạn thích

 Phong cách sàn gỗ bạn thích
Phong cách sàn gỗ bạn thích

Bạn cần lựa chọn sàn gỗ phù hợp với dự án của mình, hay bạn nên lựa chọn sàn gỗ theo phong cách yêu thích của mình. Sàn gỗ công nghiệp cung cấp hàng loạt phong cách, đa dạng màu sắc và độc đáo của nó. Do đó bạn có thể lựa chọn một số phong cách của sàn tự nhiên như sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Sồi, Sàn gỗ Căm Xe…Bạn có thể xem xét sự đa dạng về kiểu dáng và sắc thái của sản phẩm. Công ty Sàn Đẹp cung cấp một loạt các sản phẩm này, điều này giúp bạn quyết định loại phù hợp với không gian nơi bạn sẽ thi công.

6. Nhu cầu mua hàng

Khi mua hàng, nhất là sàn gỗ, bạn cần xác định mục tiêu sàn này có tác dụng gì cho nhà của bạn. Ví dụ bạn cần một sàn gỗ đẹp làm nổi bất lên căn nhà. Mang nét sang trọng lịch sự tự nhiên thì sàn phù hợp là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Bạn lắp đặt tại các khu vực ngậm nước như nhà tắm, phòng giặt thì sàn nhựa hèm khóa cao cấp là lựa chọn tối ưu….Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn sẽ lựa chọn loại ván sàn phù hợp với gia đình mình. Tránh lựa chọn theo cảm tính làm giảm tuổi thọ và chất lượng của ván sàn gỗ.

7. Chịu trọng lượng

 Sàn gỗ chịu được trọng lượng lớn
Sàn gỗ chịu được trọng lượng lớn

Một số sàn chủ yếu được sử dụng để chịu trọng lượng cao. Nếu bạn nghĩ rằng sàn nhà của bạn sẽ chịu nhiều áp lực từ đồ đạc nặng, hãy tìm vật liệu sàn có thể chịu được vết lõm từ đồ đạc nặng trong một thời gian dài. Sàn gỗ của bạn tồn tại trong một thời gian dài kể từ khi nó được lắp đặt cho các mục đích như thế.

8. Công ty bán sàn gỗ

Lựa chọn một địa chỉ bán sàn gỗ công nghiệp uy tín luôn là công việc cần thiết và quan trọng. Điều đó sẽ đảm bảo rằng sàn gỗ của bạn không những chất lượng cao, đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Giá nhập khẩu dành cho các đại lý. Hãy tìm hiểu một số công ty sàn gỗ công nghiệp chất lượng và đưa ra thỏa thuận mới nhất sau đại dịch Covid dành đến khách hàng.

9. Chống nước

 Sàn gỗ chống nước
Sàn gỗ Shark chống nước

Điều này đo lường làm thế nào bề mặt của vật liệu sàn sẽ có thể chống mài mòn thông qua tác động mài mòn của nước trên lớp trang trí. Nếu ngôi nhà hoặc căn phòng bạn dự định lắp đặt sàn gỗ có khả năng có nước, hãy chọn vật liệu sàn có khả năng chống nước cao. Sàn gỗ công nghiệp có một số sản phẩm siêu chịu nước.

10. Sàn gỗ phồng

Một số sàn gỗ khi tiếp xúc với nước có xu hướng phồng lên. Sàn gỗ không thể tiếp xúc với nước quá lâu. Và nó sẽ bị biến dạng phồng dộp, nếu quá thời gian ngậm nước. Nó có thể tồn tại lâu hơn nếu bạn lựa chọn đúng loại sàn để lắp khu vực ngập nước. Sàn đó luôn giữ được hình dạng của nó và không hấp thụ nước.

11. Bảo vệ sàn gỗ trước ánh sáng

 Rèm bảo vệ sàn trước ánh nắng
Rèm bảo vệ sàn trước ánh nắng

Tại đây, bạn kiểm tra xem sàn gỗ có thể giữ được màu của nó hay không khi tiếp xúc với nhiều nguồn ánh sáng khác nhau như ánh sáng mặt trời qua kính cửa sổ. Một số bề mặt khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời bị mất màu. Bạn cần lắp rèm cửa hoặc thiết bị che chắn có khả năng chống ánh nắng nếu bạn dự định lắp đặt ván sàn gỗ ở những khu vực có cửa sổ cho phép ánh sáng mặt trời xuyên qua.

12. Bảo hành cần xem xét

Mua hàng từ nhà sản xuất uy tín, cung cấp bảo hành sàn gỗ chính xác là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn mua sàn gỗ cao cấp, cần có phiếu bảo hành đầy đủ trong một thời gian dài phù hợp với giá trị đồng tiền bạn bỏ ra ban đầu. Một số thương hiệu sẽ cung cấp cho khách hàng lên đến trên 10 năm, một số thương hiệu khác chỉ là vài năm.
13. Chỉ số AC
 Chỉ số AC trên sàn công nghiệp
Chỉ số AC trên sàn công nghiệp

Xếp hạng AC là được gọi là lớp mài mòn của sàn gỗ. Nó cung cấp thông tin liên quan về lượng lưu lượng giao thông mà sàn gỗ sẽ có khả năng xử lý. Nhiều yếu tố được tính đến khi xếp hạng AC được thiết lập. Các vết trầy xước, bỏng, vết bẩn, va đập, căng và nhiệt đều được xem xét. Khả năng chống nước cũng là một phần của xếp hạng AC. Các phép đo được kết hợp lại với nhau do đó cho bạn ý tưởng về độ bền của sàn. Một số sàn gỗ cũng có xếp hạng chỉ cho phép chúng phù hợp với việc sử dụng ánh sáng. Những người khác rất khó khăn khiến họ trở nên lý tưởng cho các khu vực có lưu lượng truy cập cao.

14. Tài chính của bạn

Sàn gỗ có đa dạng loại kiểu dáng và thương hiệu, có sàn gỗ cao cấp, sàn gỗ giá rẻ. Việc lựa chọn sàn gỗ nào chất lượng giá rẻ phù hợp đòi hỏi người mua sàn gỗ cần có kinh nghiệm mua ván sàn. Nhất là khi chi phí tài chính cần giới hạn. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ càng loại sàn phù hợp với gia đình trước khi mua. Một người bạn đã từng sử dụng sàn gỗ giá rẻ sẽ có những lời khuyên hữu ích dành cho bạn hoặc bạn có thể gọi điện cho chúng tôi. Chúng tôi có những chuyên gia tư vấn, sẽ giúp bạn tìm ra được sản phẩm phù hợp nhất với các tiêu chí bạn đề xuất.
Khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng liên quan đến sàn gỗ công nghiệp bạn định mua, hãy nhớ yêu cầu lấy mẫu test sản phẩm, để xem sản phẩm có phù hợp với không gian trước khi mua hay không. Các chuyên gia cũng nên được tư vấn nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang chọn đúng.
 
Average: 5 (1 vote)

Tin tức cùng loại